Giá ô tô giảm sốc! Nên mua hay không mua xe ở thời điểm này ?

Mặc dù đây là thời điểm “nhạy cảm”, người tiêu dùng có thể có tâm lý chờ đợi giá xe giảm thêm vì chỉ còn một tháng nữa là đến 1/1/2018- giá nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN sẽ về 0%. Tuy nhiên, theo các nhân viên tín dụng ngân hàng, đại lý ô tô cũ hay mới đều cho biết, nhu cầu mua ô tô đi lại, kinh doanh của người dân vẫn rất lớn trong dịp này. Đặc biệt là xe ở mức giá từ 600- 800 triệu đồng bán khá chạy.

Về cơ hội giảm giá xe theo thuế suất thuế nhập khẩu từ năm 2018, giới chuyên doanh cho rằng, không phải tất cả các loại xe đều được hưởng mức thuế ưu đãi này. Bởi khu vực ASEAN có khoảng 20 chủng loại xe, nhưng những mẫu xe đạt được tỷ lệ nội địa hóa nội khối từ 40% được hưởng thuế suất ưu đãi không phải là nhiều.

Ngoài ra, bên cạnh thuế nhập khẩu và các loại thuế phí khác như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, phí trước bạ, phí cấp biển số, phí đường bộ, bảo hiểm hiện nay và trước áp lực của cơ sở hạ tầng giao thông… để chiếc xe lưu hành được, xét về tổng thể giá của xe sẽ tăng hơn chứ không giảm như người tiêu dùng kỳ vọng.

 

Anh Dũng , nhân viên kinh doanh tại showroom ô tô Hyundai Tây Hồ cho biết, từ 1/1/2018 chính sách giảm thuế về 0% sẽ áp dụng với dòng xe nhập khẩu từ ASEAN nhưng nếu có giảm cũng phải chờ thêm 3-4 tháng nữa vì lúc đó xe mới về. Hơn nữa, giá bán xe cấu thành từ nhiều loại thuế chứ không riêng gì thuế nhập khẩu. Có khi giảm cái này lại bù trừ thuế bằng cách khác nên chưa chắc giá xe sẽ được giảm nhiều.

Trong khi đó, vài tháng nay các hãng xe đã lên chính sách giảm giá mạnh, nhiều xe giảm cả trăm triệu. Những người cần xe thì họ sẽ mua luôn, không chờ đợi.

“Như đợt vừa rồi Santafe 2017 giảm giá từ 1,02 tỷ đồng xuống còn 898 triệu đồng, mức giảm sâu nên nhiều người quyết mua luôn.Hiện tại Santa Fe 2017 giao ngay không có xe sẵn. Hay Elantra 2017 bản 2.0 trước hơn 710 triệu cũng khó cạnh tranh nhưng khi giảm giá bán còn 660 triệu thì không còn xe, mấy hôm nay khách hỏi mà không có”, A Dũng cho hay.

Đặc biệt hiện nay, các đại lý đều liên kết với ngân hàng để cho vay mua ô tô trả góp, với lãi suất khoảng 7,8%/năm, hồ sơ thủ tục đơn giản, giải quyết nhanh giúp khách hàng dễ dàng sở hữu ô tô hơn.

“Đa phần khách mua ô tô đều phải vay mua trả góp, như cửa hàng bên tôi con số này chiếm khoảng 70%”, Anh Dũng cho hay.

Một nhân viên tín dụng của một ngân hàng thương mại cho hay: “Thời điểm này lượng khách cũng đều đều. Thực tế những người cần xe họ sẽ mua luôn chứ không chờ đợi, tôi đang đi làm hồ sơ cho một khách hàng vay mua ô tô Mecxedes cũ”.

Đáng nói, những khách hàng vay mua ô tô để kinh doanh, chạy dịch vụ hiện nay đều vay ở hạn mức tối đa khoảng 80-90% giá trị chiếc xe.

 “Thực tế chỉ cần trao đổi nhanh về nguồn thu nhập, khách hàng có hộ khẩu Hà Nội thì  nhân viên tín dụng sẽ duyệt, ra được thông báo cho vay cho khách hàng để showroom đi làm các thủ tục luôn. Khách có thể rinh xe về trong ngày”, Nhân viên tín dụng cho hay.

Hiện nhiều ngân hàng mời chào lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ hơn 6%/năm nhưng sau đó sẽ điều chỉnh dựa trên những biến đổi của thị trường, thường lên mức 11- 12%/năm. 

Có thể dịp này là dịp tốt để người tiêu dùng mua xe bởi những mẫu xe phổ biến trên thị trường các doanh nghiệp đã và đang giảm giá đáng kể, gần bằng so với mức trung bình trong khu vực. Tuy nhiên, cũng không loại trừ, một số mẫu xe “ăn” khách giá có thể bị đẩy lên cao vào mùa mua sắm cuối năm.

 

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỂ BIẾT
THÊM THÔNG TIN
 XE, LÁI THỬ XE, KHUYẾN MÃI TỐT NHẤT.
HỖ TRỢ MUA XE TRẢ GÓP LÊN TỚI  9O% GIÁ TRỊ XE LÃI SUẤT CẠNH TRANH

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG. UY TÍN

HOTLINE093.460.5455